Gia sư Tài Năng Biên Hòa
Giới thiệu về gia sư Tài Năng Biên Hòa
13/10/2017
gia sư lớp 1
Sách lớp 1 mới – Đổi mới để phát triển
16/10/2020

Để trở thành gia sư giỏi

Gia Sư giỏi Phan Thiết

Gia Sư giỏi Phan Thiết

Để trở thành gia sư giỏi

Nền giáo dục ngày càng đổi mới, hiện đại hơn, đòi hỏi sự hội nhập phát triển. Để bắt kịp xu hướng cho con em mình, các bậc phụ huynh không ít lần điêu đứng. Do đó để đáp ứng nhu cầu, cái tên “Gia Sư” trở thành từ khoá tìm kiếm. Gia sư cái tên không còn xa lạ đối với thời đại này nữa, tuy nhiên, như thế nào là một gia sư giỏi, chuyên nghiệp?

Khó có thể nhận định được. Điều đầu tiên, để trở thành một gia sư, đòi hỏi, bạn phải có lượng kiến thức nhất định về chuyên môn, cả tâm lý, sự năng động và một cái tâm đủ nhiệt huyết. Quá trình giảng dạy không ngừng tìm hiểu những phương pháp mới, thích ứng với điều kiện học sinh. Tìm ra ưu khuyết điểm của chính bản thân mình, sau đó tiếp cận học sinh. Trong tư tưởng của người gia sư, hãy xem học sinh của mình là người bạn đồng hành, cùng nhau chia sẽ kiến thức. Qua tiếp cận tìm hiểu khuyết điểm cũng như cách khắc phục với học trò, có được yếu tố này sẽ giúp gia sư gần gũi hơn với học sinh của mình. Gia sư cũng kịp thời can thiệp những khó khăn mà học sinh gặp phải. Tránh tình trạng gia sư chỉ dạy, hướng dẫn, mà không hề biết điểm yếu thật sự của học sinh.

Thời gian dài sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến kết quả chung, không mong muốn. Vậy gia sư, công việc không chỉ đúng giờ đến giảng dạy hết giờ về, thì bạn trở thành gia sư. Hay nhiều bạn cứ nghĩ, đi dạy nhiều chỗ, có bề dày dăm ba năm mình đã là một gia sư giỏi, chuyên nghiệp. Mà một gia sư giỏi, chuyên nghiệp phải biết lựa chọn thứ tốt nhất cho học viên của mình, nắm bắt được tâm lý học viên, điểm mạnh, điểm yếu. Đưa ra được lộ trình học tập phù hợp với từng đối tượng học viên, đảm bảo cho học viên tiến bộ lên mỗi ngày.

Do đó , bạn đi dạy nhiều, bạn có kiến thức vững thôi vẫn chưa đủ. Mà để trở nên chuyên nghiệp, và bất kỳ ai khi nghe nhắc đến bạn đều có niềm tin giao con cho bạn uốn nắn rèn dũa, bạn cần hoá mình trên nhiều phương diện. Đôi lúc, bạn sẽ là nghệ sĩ, nhà khoa học, nhà địa lý, nhà tâm lý. Như thế, có thể thấy rằng nghề gia sư không dễ dàng, ai làm cũng được. Tất cả phải trải qua giai đoạn dài tích luỹ kinh nghiệm, nhưng từng giai đoạn đó đòi hỏi người gia sư phải không ngừng phát huy hết thế mạnh của mình để tạo nên bề dày uy tính nhất.

Nguyễn Hương – CTV- Gia Sư Tài Năng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *